5 Hoạt Động Thú Vị Dành Cho Các Gia Đình Đón Năm Mới

“Cô ơi, bao nhiêu ngày nữa đến Tết?” cậu bé 3 tuổi của Tomoe House đã hỏi các cô như vậy khi thấy không khí tưng bừng ở Trường những ngày gần Tết như thế này. Một năm mới nữa đang đến gần rồi, các con lại sắp được trở về quây quần bên gia đình để chuẩn bị đón Tết. Các gia đình hãy cùng Tomoe House điểm qua những hoạt động mà Tomoe House nghĩ rằng sẽ mang đến những kỷ niệm rất thú vị dành cho các gia đình nhé!

  1. Cùng nhau tạo một bữa tiệc tất niên

Mọi người đều có thể bỏ phiếu cho các món ăn mình yêu thích để cùng nhau lên thực đơn cho bữa tiệc tất niên. Khi được tham gia vào quyết định của gia đình, con sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời. Hãy cho phép con cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn. Đây chắc hẳn sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để cùng nhau trò chuyện chia sẻ và tận hưởng không khí ấm áp của gia đình.

Hoạt động thú vị này có thể duy trì từ năm này qua năm khác và tạo thành một truyền thống đáng trân trọng của gia đình.

  1. Hỏi “Ai là gia đình của con?”

Khởi đầu những cuộc trò chuyện là một hoạt động liên kết gia đình tuyệt vời cho năm mới. Hãy mời con vào cuộc trò chuyện bằng cách hỏi về ai là thành viên của gia đình, gia đình bao gồm những ai và những thành viên này có ý nghĩa gì với con. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới với lòng biết ơn.

  1. Chia sẻ với gia đình về những hoạt động yêu thích.

Hãy chia sẻ những hoạt động yêu thích trong năm và nói về những gì muốn cùng gia đình làm trong năm tới.

  1. Đặt ra mục tiêu của gia đình cho năm mới.

Hãy nói về những điều mà các bạn huy vọng đạt được trong năm mới và các con cũng vậy. Chỉ khi có mục tiêu, chúng ta lại cùng nhau cố gắng đạt được. Và một năm mới lại đến với tất cả sự nhiệt huyết, say mê.

  1. Đi ra ngoài

Một truyền thống rất đẹp của người Việt đó là đi chúc Tết họ hàng. Sau khi chúc tết Ông Bà Cha Mẹ, trong tiết trời rất đẹp của mùa xuân, các thành viên gia đình hãy cùng nắm tay nhau ra ngoài.

Tomoe House là một môi trường theo phương pháp Montessori nên những trải nghiệm thực tế cho con luôn được chú trọng. Tomoe House tin rằng, những khoảng thời gian bên nhau đi ra ngoài này sẽ là những khoảng thời gian rất tuyệt vời của cả gia đình.

Tomoe House hy vọng những ý tưởng này sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình. Và các gia đình sẽ đón Tết cùng nhau với thật nhiều những hoạt động thú vị.

Chúc mừng một năm mới với những khởi đầu thật tốt đẹp!

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Montessori ở TOMOE HOUSE