Cho con bạn một món quà của sự nhàm chán

Tôi sẽ làm thế nào để lấp đầy tất cả những giờ nghỉ của con với những điều thú vị?” Ba mẹ của các bé học Montessori đã có một kế hoạch rất hay, đó là: không có gì!

Đừng bất ngờ, không có gì nghĩa là bạn không thể lên kế hoạch một kỳ nghỉ hay trải nghiệm thú vị nào đó, nhưng chắc chắn không nói là không có tầm quan trọng để hỗ trợ học tập và phát triển. Các hoạt động cho mùa đông và Các hoạt động cho mùa hè . Tuy nhiên, nó cũng có giá trị để làm cho thời gian cố ý trong lịch trình không làm gì cả. Điều này sẽ cung cấp cho con của bạn không gian cần thiết để thư giãn, thư giãn, và thậm chí trải qua “món quà của sự nhàm chán.”

Kim John Payne, tác giả của cuốn Simplicity Parenting, làm việc với hàng ngàn phụ huynh hàng năm về việc đơn giản hóa cuộc sống của con mình về “môi trường, nhịp điệu, lịch trình, và lọc ra thế giới người lớn” Ông tin rằng “Chán nản thường là tiền thân của sự sáng tạo … Thay vì luôn luôn được lên lịch hoặc giải trí, trẻ em sáng tạo. Họ bắt đầu xây dựng một thế giới của riêng mình. Tin tưởng mạnh mẽ đến sức mạnh của sự nhàm và là một phần cần thiết và có giá trị trong ngày của bất kỳ đứa trẻ nào.

“ăn tối ngay bây giờ. Tìm cái gì đó mà không có mẹ “. Trước tiên, có một cuộc kháng chiến tuyệt đối. Sau những gì cảm thấy như 20 phút (nhưng có lẽ là 3 phút) chúng ta lặp lại yêu cầu. Những đứa trẻ của tôi đã từ bỏ cuộc chiến, và đi lang thang và tìm kiếm đồ để chơi, và đôi khi tìm để được gì đó đưa ra tái chế. Chỉ thỉnh thoảng đến gặp người hướng dẫn (giáo viên của họ), để hỏi về những vật liệu cho lối chơi sáng tạo. Sự sáng tạo đã được dồi dào, và nó thật là điều tuyệt vời.

Tóm lại, nhấn mạnh ở đây là để tránh lập lịch trình quá mức bằng cách cho phép một số khối thời gian không được lên lịch. Điều này tạo ra không gian cho sự kỳ diệu của trí tưởng tượng, sự sáng tạo, và niềm vui yên bình để mở ra – cho dù đó là xây dựng pháo đài (trong hoặc ngoài), gia đình đi bộ, nấu ăn, nghệ thuật và đọc. Một điểm chính khác trong Montessori là quan sát. Bạn có thể đọc thêm trong những bài viết khác của chúng tôi về Theo dõi trẻ em. Chúng ta có thể theo dõi những gì mà bạn thích và chắc chắn rằng có một điều gì đó để làm, đồng thời quan sát những cảm giác căng thẳng cho mỗi đứa trẻ, đảm bảo rằng chúng ta tạo ra không gian cho cả cuộc sống gia đình của chúng ta. Sau khi bạn trải nghiệm thử nghiệm “nhàm chán” trong gia đình, vui lòng bỏ một dòng để chia sẻ những gì đã xuất hiện. Chúng tôi muốn nghe từ bạn!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về MÔI TRƯỜNG MONTESSORI TOMOE HOUSE

Hoặc liên hệ trực tiếp: 028 6671 0077