Con Được Gì Từ Những Chuyến Dã Ngoại

Chuyến dã ngoại ở Bưu Điện Thành Phố của Tomoe House

Ba mẹ có biết Phương pháp dạy hiệu quả nhất cho con là để con hòa mình vào thiên nhiên, làm quen với thế giới bên ngoài và học cách trải nghiệm? Con sẽ được gì từ những chuyến dã ngoại?

Ở ngôi trường dạy theo phương pháp Montessori như Tomoe House (hay nhiều trường mầm non dạy theo phương pháp mới hiện nay) giá trị TRẢI NGHIỆM luôn được đặt hàng đầu. Những chuyến đi dã ngoại được tổ chức đều đặn hàng tháng, dù nhà trường phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian, nhưng những gì các con học được từ những chuyến dã ngoại là điều mà khiến tất cả phải hài lòng.

Những chuyến dã ngoại giúp cho các con được bổ sung thêm Vitamin D. Đối với trẻ mầm non, Vitamini D có trong nắng sớm là sự lựa chọn tốt nhất cho hệ xương của các con. Ra ngoài vận đông, hít thở khí trời giúp tinh thần con phấn chấn thoải mái và đặc biệt là khi có bạn đi cùng. Những tiếng cười giòn tan trong nắng sớm trong chuyến dã ngoại được ghi nhận lại trong những bức ảnh của Tomoe House, nhưng Tomoe House tin rằng khoảnh khắc đó trong các con sẽ còn sâu sắc và chân thực hơn nữa.

Các bé của Tomoe House đi dã ngoại hàng tháng

Kỹ năng xã hội và khả năng quan sát được phát huy tối đa trong những chuyến dã ngoại. Con được thực hành cách giao tiếp, ứng xử, phát huy tinh thần hoạt động nhóm, hòa mình vào tập thể. Việc tham gia các hoạt động dã ngoại giúp các con tăng tường hơn khả năng quan sát và giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), quan sát thực tế luôn có giá trị tác động mạnh đến nhận thức của trẻ.

Những chuyến đi dã ngoại giúp con ấp ủ rất nhiều ước mơ và khi trở về trường con sẽ học với thật nhiều niềm đam mê và mục tiêu để con tiến lên phía trước. Tomoe House đã từng nghe Tony – một cậu bé đang theo học lớp Super 1 (lớp 2,5-5 tuổi) của Tomoe House nói rằng con muốn trở thành một cảnh sát giao thông. Các cô rất bất ngờ vì trước đó bé có chuyến dã ngoại ở nhà sách, thì ra lý do là bé đã quan sát trên đường di chuyển đến nhà sách và cô nói với bé đó là chú cảnh sát giao thông. Tomoe House tin là người cảnh sát giao thông đó đã để lại trong Tony ấn tượng rất đẹp và khi con có ước mơ, những ngày sau con đã vui vẻ phấn đấu rất nhiều. Đôi khi vẫn như vậy, chúng ta vẫn thu được rất nhiều những lợi nhỏ bất ngờ từ những chuyến đi.

Một tuổi thơ thật tươi đẹp” là thứ mà Tomoe House (và Tomoe House nghĩ là của tất cả cha mẹ trên thế giới này) mong muốn con có được. Khi con có ước mơ và biết sống thật vui vẻ để theo đuổi ước mơ đó, Tomoe House tin rằng những gì con có được ngày hôm nay từ những chuyến dã ngoại sẽ là những hành trang thật quý báu và đáng trân trọng trong tuổi thơ của các con.

Tìm hiểu thêm Môi Trường Montessori Tomoe House