HỌC TOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

🍀Toán học trong Montessori đưa trẻ đến thế giới của các con số một cách thật trực quan và cụ thể, làm quen từ về lượng trước để có thể cảm nhận bằng các giác quan khác nhau như nghe, nhìn, sờ, đếm với những con số.
🍀Trẻ bắt đầu xây dựng nền móng cho toán học bằng những bài tập giác quan, điều này giúp trẻ tự luyện tập việc quan sát, so sánh cũng như tìm ra mối liên hệ giữa các vật, mức độ tăng dần độ khó để từng bước gia tăng khả năng nhân biết các khía cạnh như: dày –mỏng, cao –thấp, nặng – nhẹ, ngắn- dài ….trong các bài cây gậy đỏ, tháp hồng, thang nâu, khối trụ có núm, các khay hình học…
🍀Tiếp đến với các hoạt động như số nhám, cây gậy số, các thanh hạt cườm màu vàng, thẻ số chấm tròn…. Trẻ dần dần hình thành khái niệm cơ bản từ 1 đến 10 sau đó mở rộng hơn đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn…với các bài học, chẳng hạn như tầm nhìn mắt chim.
🍀Một số #HOẠT #ĐỘNG hỗ trợ bé #HỌC #TOÁN gợi ý tại nhà:
👉 Đếm các đồ vật cùng loại trong nhà bất cứ khi nào có thể, với trẻ chưa thuần thục bố mẹ có thể đếm cùng
👉 Đề nghị trẻ chia đồ cho các thành viên trong gia đình theo số lượng nhất định ( mỗi người 2 cái, chia đũa, bát)
👉Chỉ cho trẻ về số và gắn lượng với số khi giới thiệu với trẻ.
👉Đề nghị trẻ so sánh các đồ vật cùng loại nhưng khác nhau về mặt định lượng (ví dụ: quyển sách này dày hơn quyển sách kia, quả táo này to hơn quả táo kia….)
🌸Khi hoạt động cùng trẻ thì việc nuôi dưỡng niềm yêu thích, một không khí vui vẻ quan trọng hơn việc trẻ phải bắt buộc làm được hết những đề nghị từ bố mẹ . Việc duy trì thói quen hàng ngày hoạt động cùng trẻ sẽ hình thành nhịp độ giúp trẻ dễ dàng nhớ và thích thú với toán