Lời khuyên cho việc Chọn trường Montessori cho Con của bạn

Bạn biết được Montessori và quyết định đăng ký con của bạn vào một chương trình Montessori. Đây là một lựa chọn rất tuyệt vời. Tuy nhiên, quá trình ra quyết định vẫn chưa kết thúc. Bạn vẫn phải lựa chọn trường Montessori phù hợp với con bạn. Như thế nào là phù hợp? Ba mẹ nên tìm gì trong một trường Montessori tốt?

Điều ưu tiên nhất mà bất cứ ai đang tìm kiếm để lựa chọn chương trình Montessori tốt nhất cho con mình là đi và quan sát lớp học. Bạn phải dành ít thời gian (tôi nói ít nhất 20 phút) để xem phòng học thực tế, quan sát chúng thật kỹ.

Quan sát chính căn phòng:

– Lớp học có sạch sẽ, có tổ chức và chứa đầy các vật liệu Montessori không?

– Các lớp học của Montessori cần được bố trí thẩm mỹ. Như Montessori đã giải thích, “… tâm trí hấp thu của đứa trẻ nhỏ bé tìm thấy tất cả dưỡng chất của nó trong môi trường xung quanh. Ở đây, nó phải xác định vị trí của chính nó, và tự xây dựng nó từ những gì nó cần. Đặc biệt khi bắt đầu cuộc sống, chúng ta phải làm cho môi trường trở nên thú vị và hấp dẫn nhất có thể “.

– Cần có quy mô trẻ em cho đồ đạc, kệ và dụng cụ. Điều này là cần thiết để bồi dưỡng độc lập và học.

– Vật liệu Montessori được làm bằng các nguyên tố tự nhiên như gỗ, thủy tinh, hoặc kim loại? Họ có sạch sẽ, có tổ chức và dễ tiếp cận với trẻ em không?

– Phòng học có cảm thấy chào đón và thoải mái không?

– Bầu không khí ánh sáng tự nhiên có tốt không.

Quan sát trẻ em khác:

– Các trẻ khác có vui không? (chỉ cần nhìn chúng ta có thể cảm nhận được rất nhanh).

– Trẻ em có “làm việc” hiệu quả (nghĩa là tập trung vào một nhiệm vụ) hoặc chúng gây rối và bồn chồn?

– Các em có tương tác với nhau và người lớn thì tôn trọng không?

Quan sát giáo viên (lưu ý rằng trong lớp học Montessori, giáo viên thường được gọi là “hướng dẫn viên”)

– Giáo viên tương tác với trẻ như thế nào?

– Có sự tôn trọng giữa giáo viên và trẻ em?

Các giáo viên có chú ý đến trẻ em một cách cẩn thận?

Ngoài việc quan sát lớp học, điều quan trọng là hãy hỏi một số câu hỏi chính về trường.

Hãy hỏi tất cả những gì bạn quan tâm từ lịch học, thức ăn đến giờ giấc,… Bạn cứ hỏi những gì bạn muốn biết một cách thật cụ thể.

Cuối cùng – và có lẽ quan trọng nhất – tin vào bản năng của chính bạn. Bạn có cảm thấy thoải mái với môi trường và giáo viên? Bạn biết con của bạn tốt hơn bất cứ ai khác, do đó, tin tưởng vào hướng dẫn bên trong của bạn và khả năng của bạn để đưa ra quyết định tốt nhất cho con của bạn.

Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ 028 6671 0077 và có một cuộc hẹn Tomoe House. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được cho con một môi trường phù hợp!