Mấy tuổi thì nên cho con đi học bơi?

Bé học bơi tại Mầm Non TOMOE HOUSE

Không chỉ đơn thuần là một môn năng khiếu, bơi lội hiện nay trở thành một kỹ năng rất cần thiết để con không chỉ nâng cao sức khỏe, chiều cao, sự dẻo dai mà còn có khả năng tự bảo vệ bản thân, người thân của mình. Vậy độ tuổi nào nên cho con đi học bơi thì được?

Nhiều nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực này chứng minh rằng trẻ có thể tập bơi từ rất nhỏ. Thậm chí là từ vài tuần tuổi. Nước với trẻ thực ra vốn dĩ đã là người bạn thân quen. Trước khi chào đời trẻ đã có 9 tháng 10 ngày “bơi” trong môi trường nước ối. Theo cô Marissa chuyên gia người Úc đang giảng dạy ở một trung tâm dạy bơi cho trẻ nhỏ ở Hà Nội cho rằng trẻ có thể tập bơi khi chỉ mới vài tuần tuổi. Khoảng 6 tháng bé hoàn toàn có thể học bơi.

Theo cô Nhung – huấn luyện viên dạy bơi của bé trường mầm non Tomoe House. Đối với bé mầm non thì huấn luyện viên và giáo viên cần nhiều thời gian để dẫn dụ, đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi không thể nào ép các bé thực hiện đúng hướng dẫn một sớm một chiều được.

Đầu tiên phải để cho các bé tự do vui chơi ở khu vực cạn  để làm quen với nước.

Thông thường, các huấn luyện viên thực hiện tuần tự từ tập thở dưới nước, tập đạp chân, kết hợp đạp chân và thở dưới nước, kết hợp đạp chân – thở dưới nước và quạt tay. Sau khi bé biết bơi theo cách cơ bản thì những kỹ thuật sẽ được hướng dẫn, bé sẽ được biết những kiểu bơi khác như bơi bướm, bơi ếch,…

Trung bình 1 bé học khoảng 12 đến 15 buổi sẽ biết bơi. Với những bé nhát nước thời gian có thể lâu hơn kéo dài đến khoảng 20 buổi. Với yếu tố có sự kiên nhẫn của huấn luyện viên và sự tập luyện có cố gắng của con.

Ba mẹ cũng đừng quá lo lắng con còn nhỏ không thể học bơi. Quan trọng là môi trường và sự quan sát hướng dẫn của giáo viên, với đầy đủ các điều kiện an toàn, hãy để con được học kỹ năng Bơi Lội cần thiết này, ba mẹ nhé!

Tìm hiểu thêm về môi trường học ở TOMOE HOUSE