Montessori At Home: Mẹo Đàm Phán Với Con

Có bao giờ bạn phải rơi vào tình huống khó khăn khi đàm phán với con không? Tomoe House sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo đàm phán để dạy con mình nhé:

# 1 – “Làm thế nào” / Câu hỏi mở / Đã hiệu chỉnh

Ví vụ: con bạn yêu cầu bạn lấy cuốn sách của mình trên sàn ghế sau trong khi bạn đang lái xe. Phản ứng của bạn, “Làm thế nào tôi phải làm điều đó?”

# 2 – Sẵn sàng cho Sự ngạc nhiên

Hãy chủ động làm thế nào để con bạn có thể phản ứng và chuẩn bị cho một phản ứng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị kế hoạch B và kế hoạch C nếu Kế hoạch A không hiệu quả. Không bao giờ đánh giá thấp con của bạn và khả năng của bạn để ném bạn. Hãy sẵn sàng cho sự ngạc nhiên.

# 3 – Chậm lại

Cho dù bạn cần phải làm chậm vì bạn cần tập trung bản thân hoặc bạn có thể bùng nổ, tìm ra từ để đáp ứng, hoặc để cho con bạn có cơ hội để nói rất nhiều, sự im lặng suy xét sẽ làm tăng cơ hội kết thúc tình huống thành công.

# 4 – Nắm lấy Thoại

Chọn một giọng điệu và gắn bó với nó. Thực hành và xác định giọng điệu nào hoạt động hiệu quả nhất với con của bạn.

# 5 – Bắt đầu với “Tôi có tin xấu” hoặc “Bạn sẽ không thích những gì tôi sắp kể cho bạn …”

Lời giới thiệu đơn giản này làm giảm mong đợi của đứa trẻ.

# 6 – Gắn nhãn cảm xúc / Chiến thuật đồng cảm

Cách tiếp cận này cũng có thể được gọi là “nghe tích cực”, bạn có thể lặp lại những gì bạn nghe thấy từ con, dán nhãn cảm xúc để phản hồi với con.

Bằng cách lặp lại những gì mọi người nói, bạn kích hoạt bản năng phản ánh này và con của bạn chắc chắn sẽ giải thích chi tiết về những gì đã được nói và duy trì tiến trình kết nối.

# 7 – im lặng

Bạn cần phải cho phép trong giây phút im lặng giữa cuộc trò chuyện. Điều này cho phép đứa trẻ xử lý, để bạn xử lý, và để bạn đạt được một số điểm đàm phán nghiêm túc.

# 8 – Tập trung hoàn toàn & 100% đối với người khác trong quá trình đàm phán

Điều này được đúc kết ra từ đàm phán kinh doanh. Cũng giống vậy, ví dụ như với phản chiếu, bạn phải tập trung vào người đó. Nếu không có chủ động nghe và không có sự tập trung vào bạn đã giảm đi cơ hội thành công thành công, dù là tương tác đàm phán với bất cứ ai.

# 9 – Tôi không hiểu

Câu lệnh đơn giản này sẽ đổi lại cho bạn rất nhiều thời gian.

Cuộc sống là một cuộc đàm phán. Hy vọng những thủ thuật này có ích với bạn.

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Montessori ở TOMOE HOUSE