Montessori At Home: Nhà Bếp và Góc Hòa Bình

Chuẩn bị môi trường là một nguyên lý chính của phương pháp Montessori. Nếu bạn là cha mẹ, môi trường của bạn là nhà của bạn. Để đưa montessori vào nhà là một công việc không hề đơn giản (nếu không phải nói là khó) và cần nhiều sự kiên nhẫn, thời gian. Hãy tìm hiểu cách để đưa Montessori vào nhà, một khi bạn đã đơn giản hóa ngôi nhà của mình, và đủ sự chuẩn bị, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Bài đăng là một vài ý tưởng về phòng bếp và góc hòa bình để đưa Montessori vào nhà bạn.

Bếp Montessori

Sử dụng đồ đựng và ly thật là một sự chuyển đổi khó khăn cho hầu hết chúng ta. Sử dụng dụng cụ nhà bếp như cốc thủy tinh, dĩa sứ là cách để con cảm nhận và trải nghiệm thực tế. Bạn sẽ tìm thấy thỏa thuận tuyệt vời với con! 

Hãy để con được trải nghiệm cảm giác cùng hoàn thành công việc của mình, ba mẹ có thể làm công việc của ba mẹ và con có thể hoàn thành những công việc con có thể làm. Ban đầu có thể khó khăn, nhưng đừng ngại đỗ vỡ, con sẽ học được sự cẩn thận và trân trọng. Cũng đừng ngại con sẽ cản trở công việc của chúng ta, kiên nhẫn một chút chúng ta sẽ thấy được những điều bất ngờ.

Tomoe House đã từng nghe mẹ của bé Lily, một bé gái chưa 3 tuổi của Tomoe House đã xếp gọn hết quần áo giúp mẹ trong lúc mẹ không để ý. Tomoe House thấy được sự bất ngờ và niềm vui không tả được khi mẹ chia sẻ những điều đó, con đã lớn theo cách mẹ không ngờ đến.

Góc Hòa Bình

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn hòa nhập vào ngôi nhà của bạn là với một góc an bình. Không chỉ người lớn mà trẻ cũng rất cần một góc như vậy. Không gian này có nghĩa là để quan sát trong im lặng, để bình tĩnh hoặc đơn giản chỉ là con có thể ngồi xuống và thư giản. Một không gian đủ để con có thể thoải mái và dễ chịu.

Vì vậy, trong không gian đó bạn có thể bao gồm một cái cây để con có thể chăm sóc và quan sát, một bể cá để xem, hoặc chỉ đơn giản là một cửa sổ để ngắm những kỳ quan ngoài trời.

Tìm Hiểu Thêm Về Môi Trường MONTESSORI ở TOMOE HOUSE