Nên Cho Trẻ Học Năng Khiếu Từ Mấy Tuổi?

Bé Học Năng Khiếu Âm Nhạc Ở Tomoe House

Nhiều phụ huynh đến tìm hiểu Trường từng hỏi Tomoe House rằng: “Bao nhiêu tuổi thì nên cho con học năng khiếu?” “Học môn nào thì cần nhất vì mẹ thấy môn nào cũng cần nên không biết phải làm sao?”

“Học piano tuyệt đối cần thiết!”

“Múa ballet thì nghe nói nên bắt đầu từ nhỏ”

“Tiếng anh thì càng phải học nếu muốn con trở thành một công dân quốc tế.”

“Học bơi để con tự bảo vệ mình và rèn luyện sức khỏe”….

Những bâng khuâng này Tomoe House hiểu bởi vì cho trẻ học năng khiếu đã trở thành một trong những chủ đề mà các bà mẹ thời hiện đại nhất định sẽ đề cập đến.

Nên cho trẻ học năng khiếu từ mấy tuổi?

Trước khi đến với giáo dục mầm non, chúng tôi cũng rất quan tâm đến câu nỏi này. Nhưng từ khi nhìn những bé trong chính ngôi trường của mình học năng khiếu, quan điểm dần hình thành. Thật sự rất tuyệt khi có một môn năng khiếu nào đó mà con say mê!

Năng khiếu ở trường mầm non chỉ là những môn phụ, tuy nhiên những trải nghiệm từ nó để mang đến sự tự tin và trưởng thành thì lại rất lớn.

Tomoe House nhìn thấy Duy Minh – một cậu bé 2 tuổi của trường lúc nào cũng hào hứng và vui hết cỡ khi xuống nước học bơi, thầy huấn luyện viên nói Duy Minh sẽ trở thành một vận động viên tương lai vì rất có tố chất, đó là chuyện của tương lai, nhưng với Tomoe House giờ đây cậu bé có thể tìm thấy sự vui thích và thật hạnh phúc với tuổi thơ hiện tại của mình đã là một món quà tuyệt vời với Tomoe House. Không cần đợi tuổi, chỉ cần cho con một môi trường con tìm thấy sự yêu thích là được.

Khi bắt đầu học năng khiếu thì phải theo học đến cùng?

Tomoe House cho rằng để theo đuổi một công việc gì đó thật sâu, hay đạt trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nào đó, cần có sự yêu thích.

Tomoe House, các môn năng khiếu cho trẻ nhỏ độ tuổi 1 – 6 đều có mặt, như: Yoga, bơi, âm nhạc (piano), nhịp điệu,… Tuy nhiên, Tomoe House không đặt nặng vấn đề chuyên sâu, mục đích chính để con tiếp xúc và cảm nhận được niềm vui khi tập trung làm một việc nào đó. Tomoe House nuôi dưỡng và phát hiện tình yêu của con đối với năng khiếu, và khi con có khả năng, điều đó sẽ được phát triển và bồi dưỡng ở tương lai.

Điểm mấu chốt theo quy luật phát triển tự nhiên chính là “Trẻ có thể thuận lợi bước qua giai đoạn mới hay không phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn trước có kết thúc thành công hay không”. Do đó, nếu người lớn không suy nghĩ thấu đáo mà tự ý ép trẻ học phụ đạo, năng khiếu thật nhiều thì đầu óc trẻ sẽ chẳng ưu việt hơn mà còn ngược lại phản tác dụng.

Hãy cho con tiếp xúc và được quyền nuôi dưỡng sự yêu thích với những thứ đam mê ba mẹ nhé!

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Mầm Non Song Ngữ TOMOE HOUSE – Montessori