Tại Sao Nên Cho Con Học Mầm Non Song Ngữ?

Chúng ta đã nghe khả năng hấp thụ của những đứa trẻ được miêu tả là “bọt biển” khi học ngôn ngữ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, ở tuổi 0 – 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng để trẻ có thể học ngôn ngữ thứ hai. Sau tuổi dậy thì, năng khiếu của chúng ta đối với việc tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 đã giảm đáng kể.

Nghiên cứu do tiến sĩ Patricia Kuhl thực hiện tại Viện Nghiên cứu và Khoa học về trí não ở Đại học Washington cho thấy 8-12 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu tập trung vào các âm thanh xảy ra bằng tiếng mẹ đẻ của mình và nếu trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai, chúng vẫn giữ được khả năng phân biệt những âm thanh nước ngoài. Nghiên cứu này giúp cho những phụ huynh đang bâng khuâng vấn đề loạn ngữ có thể yên tâm vì con hoàn toàn có thể tiếp thu nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

Vì vậy, nếu muốn con làm chủ được ngoại ngữ thì hãy cho con học càng sớm càng tốt! Đặc biệt là trong lứa tuổi mầm non.

Hoạt động tiếng anh tại Trường Mầm Non Song Ngữ Tomoe House

Hiện nay, tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nếu nói được tiếng anh, đồng nghĩa với việc có thể nói chuyện với một nửa dân số thế giới. Điều đó dẫn đến việc khi chọn ngôn ngữ thứ hai cho trẻ, các nhà giáo dục đều ưu tiên chọn tiếng anh trong chương trình giảng dạy.

Ở Tp.HCM hiện nay, giáo dục mầm non tư thục đang phát triển với hình thức Song Ngữ (Anh – Việt). Tomoe House là một trong những trường mầm non song ngữ ở khu vực trung tâm thành phố nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh với chương trình dạy Song Ngữ theo phương pháp Montessori cho các con nhận bé từ 12 tháng – 6 tuổi.

Nếu phụ huynh vẫn còn lo lắng vấn đề bé phải học quá nhiều khi còn nhỏ thì hoàn toàn có thể yên tâm vì hầu hết những chương trình dạy song ngữ đều có cách tiếp cận riêng biệt với trẻ. Tiếng anh ở trẻ học không giống như người lớn. Trẻ sẽ học thông qua vận động, bài hát và luyện phát âm theo cách tự nhiên nhất qua cách giao tiếp hàng ngày với cô giáo. Ví dụ như giờ tiếng anh ở Tomoe House các bé cực kỳ vui nhộn và thoải mái. Quan sát giờ học tiếng anh của con nhiều khi phụ huynh vẫn luôn thắc mắc tại sao giờ tiếng anh các con lại vui đến vậy. Thực ra nguyên tắc rất cơ bản, hãy giúp con cảm thấy hứng thú và thật vui, khi ấy con tiếp thu một cách hiệu quả nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về Mầm Non Song Ngữ Tomoe House