Trẻ Mầm Non Nên Học Võ?

Trong lứa tuổi mầm non, võ cũng là một trong những môn năng khiếu con cần học. Tuy nhiên, chúng ta đôi khi chú trọng những môn năng khiếu khác như âm nhạc, mỹ thuật,… mà lại quên cho bé đi học võ. Tomoe House nhận ra học võ có những lợi ích khá tuyệt vời:

  1. Học võ giúp con tự tin bảo vệ chính mình

Học võ không phải để các con đánh nhau. Học võ là để con tự bảo vệ bản thân và người thân của mình trước những tình huống nguy hiểm.

Học võ giúp tăng sức đề kháng, thể lực và sự dẻo dai, giúp con nâng cao sức khỏe của chính bản thân mình.

  1. Tăng cường khả năng giao tiếp

Đi học võ như là đi học một môn ngoại khóa, bé sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn. Qua những trải nghiệm cùng nhau sẽ giúp chúng thân thiết và khả năng giao tiếp được tăng cường hơn.

  1. Tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát

Môn võ rèn luyện khả năng tập trung và khả năng quan sát của con rất tốt. Con được học sự tập trung, khả năng quan sát để phát hiện ra những mối nguy hiểm xung quanh. Quan sát để phát hiện điểm mạnh điểm yếu của người trước mặt.

  1. Rèn luyện trí não

Trong môn võ, những bài trên thực tế thì học võ cũng hỗ trợ đáng kể cho quá trình phát triển não bộ của trẻ em, bởi vì khi học võ trẻ phải ghi nhớ các đòn thế để có thể phản xạ nhanh, chuẩn xác.
Mỗi bài tập là một lần giúp gia tăng phản xạ của não bộ, vì thế khi trẻ được học tập và rèn luyện tại những môi trường kết hợp võ thuật vào giảng dạy là sự lựa chọn tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí tuệ.

Ở độ tuổi mầm non, các con học võ ở cấp độ nâng cao sức khỏe và tự vệ. Cùng với những môn năng khiếu khác, Tomoe House hy vọng các con sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi được ba mẹ đưa đi học võ.

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Montessori ở TOMOE HOUSE