Kết Nối Thế Giới Tự Nhiên Trong Môi Trường Montessori

Trẻ không thích chỉ ngồi bên trong lớp học. Trẻ muốn được làm việc. Các giai đoạn nhạy cảm của trẻ và sự tinh tế của giác quan thực sự đòi hỏi rằng bé sẽ được đứng lên khám phá môi trường xung quanh, thêm vào đó, những khoảng thời gian nhạy cảm về trật tự và ngôn ngữ giúp bé học cách hoạt động trong môi trường và giúp bé khám phá tên của mọi thứ xung quanh của bé. 

Môi trường tự nhiên bên ngoài với các mảng xanh được Tomoe House chuẩn bị

Môi trường Montessori: Lợi ích cho trẻ em Kết nối với Thế giới Tự nhiên

Là môi trường hoạt động theo Phương Pháp Montessori. Chúng tôi – Tomoe House có trách nhiệm tuân theo nhu cầu của trẻ và tận dụng những khoảng thời gian nhạy cảm này bằng cách giúp tạo ra nền tảng để phát triển và kết nối các bé với thế giới tự nhiên. 

Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị môi trường trong lớp và môi trường bên ngoài lớp học cũng được lên kế hoạch cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các bé trong độ tuổi mầm non của Tomoe House, tất cả các ngày đến lớp bé đều có giờ học ngoài trời, trong một không gian thoáng, xanh được chuẩn bị cẩn thận.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, 60 phút chơi tự do hàng là điều cần thiết cho sức khoẻ thể chất và tinh thần của trẻ. Richard Louv, tác giả cuốn Last Child in the Woods: Saving Our Children from Nature-Deficit Disorder, nói rằng trẻ em ngày nay không có nhiều kinh nghiệm trực tiếp với thiên nhiên và lo lắng rằng điều này đang tạo ra một sự ngắt kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Nhà tâm lý học lâm sàng Laura Markham gợi ý rằng trẻ em dành thời gian ở ngoài trời thì bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sáng tạo hơn, có sự chú ý kéo dài, và làm tốt hơn trong trường học.
Tiến sĩ Montessori hiểu được tầm quan trọng của việc đưa trẻ em ra ngoài. Việc đưa trẻ em ra ngoài giúp chúng hình thành mối quan hệ có ý nghĩa với những vật thể đó trong môi trường tự nhiên. Khi đứa trẻ ở bên ngoài, tất cả các giác quan đều được kích thích. Được bao quanh bởi các hoạt động ngoài trời trẻ em có thể khám phá bằng cách chạm vào, nhìn thấy, ngeh thấy và khi an toàn, thậm chí nếm thử. Điều này đánh thức các giác quan và kêu gọi đứa trẻ đi khám phá, đánh giá mọi thứ xung quanh mình.

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Montessori ở TOMOE HOUSE