Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng Tự Nhiên

Không gian lớp học ngập ánh sáng tự nhiên ở Tomoe House

Không phải tự nhiên mà những Trường mầm non chất lượng cao hiện nay đều có xu hướng thiết kế lớp học để có được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Trên thực tế, ánh sáng tự nhiên có nhiều tác dụng quan trọng đối với cơ thể trẻ hơn là những gì chúng ta nghĩ đến!

Ánh sáng tự nhiên làm tăng lưu trữ vitamin D trong cơ thể

Vitamin D rất quan trọng để hấp thụ canxi và thúc đẩy sự phát triển của xương, cũng như giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, bệnh tim, trầm cảm và tăng cân. Vì vậy, các nhà khoa học hãy để trẻ được hoạt động và vui chơi trong ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, thay vì bốn bức tường nhà với ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên giảm nguy cơ cận thị.

Màn hình máy tính, điện thoại thông minh và ánh sáng huỳnh quang có thể gây ra căng thẳng mắt mà có thể dẫn đến thiệt hại mắt vĩnh viễn. Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh bằng cách giúp mắt sản xuất dopamine, giúp phát triển mắt khỏe mạnh giảm nguy cơ cận thị ở trẻ em và người trưởng thành.

Ánh sáng tự nhiên dẫn đến năng suất cao hơn

Một nghiên cứu của Viện công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ (Swiss Federal Institute of Technology) chứng minh rằng các nhân viên làm việc trong ánh sáng tự nhiên đã ghi lại mức năng lượng cao hơn so với những người làm việc dưới ánh sáng nhân tạo. Trong môi trường ánh sáng tự nhiên, trẻ có thể tiếp thu mọi thứ được học với hiệu suất cao hơn.

Ánh sáng tự nhiên giúp trẻ ngủ ngon

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng ánh sáng mặt trời mà trẻ nhận được trong ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ. Ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt là vào sáng sớm ít nhất nửa giờ, mang lại lợi ích tối đa cho giấc ngủ ngon trong khi ánh sáng nhân tạo có ít hoặc không có hiệu quả. 

Ánh sáng tự nhiên cải thiện tâm trạng của con

Các nhà khoa học tin rằng các hoocmon “hạnh phúc” gọi là serotonin tăng lên khi đêm là ngắn và ngày dài. Trên thực tế, nhiều nhà tâm thần học khuyên mọi người nên tắm nắng ít nhất 30 phút mỗi ngày để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chứng trầm cảm.

Trong độ tuổi mầm non, thời gian và môi trường hoạt động chủ yếu của con hầu như toàn bộ đều ở Trường. Ngoài việc tìm một môi trường với nhiều ánh sáng tự nhiên là điều tất yếu thì chúng ta cũng nên dành thời gian để ra ngoài cùng con vào những khoảng thời gian nghỉ. Không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể của con mà Tomoe House còn tin rằng đó là sẽ những khoảng thời gian thật sự tuyệt vời của những ai làm ba mẹ.

Tìm hiểu thêm về Môi Trường Mầm Non Song Ngữ TOMOE HOUSE – Montessori