Về Tomoe House

t1Từ câu chuyện về một cô bé hiếu động…

♥ Các bạn còn nhớ không, cách đây 35 năm, một cuốn sách ra đời đã thổi một làn gió mới cho nền giáo dục Nhật Bản nói riêng và cả toàn thế giới nói chung? Là cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản tại Nhật Bản, được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới, mang đến những thông điệp tuyệt vời về giáo dục, nền giáo dục của tự do sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ tươi đẹp.

♥ Cuốn sách kể về Toto-chan, một cô bé nói nhiều, lạ lùng, luôn tò mò, hiếu động đến mức nghịch ngợm, cá biệt nhưng lại hồn nhiên, trong sáng và giàu lòng nhân ái hơn ai hết. Nét tính cách ấy, ta có thể bắt gặp ở bản thân mình thuở bé, ở con em chúng ta, hay ở rất nhiều các cô, cậu bé khác bằng tuổi em trên toàn thế giới.Và cô bé nghịch ngợm ấy, thật may mắn đã có được một môi trường giáo dục như mơ ước.

♥ Mẹ Totto-chan là một người mẹ tuyệt vời, bà yêu thương và tôn trọng nét tính cách riêng của con. Cô bé đã được đưa đến trường Tomoe, một ngôi trường lạ kì, những người bạn lạ kì và cả thầy cô nơi đây cũng lạ kì. Lớp học là một toa xe điện cũ, học sinh được thỏa thích thay đổi chỗ ngồi, muốn học môn nào trước cũng được, và làm xong bài thì có thể đi dạo. Ngày mới nhập học Totto-chan đã luyên thuyên đủ chuyện, thế mà thầy hiệu trưởng Kobayashi đã kiên nhẫn lắng nghe từng lời em nói suốt 4 tiếng đồng hồ. Thầy luôn tôn trọng học sinh, để các em tự do sáng tạo, tự do phiêu lưu, và phát triển tự nhiên nhất những khả năng bẩm sinh của mình …

♥ Từ ngôi trường kì lạ ấy, Totto-chan bé nhỏ và các bạn học sinh ngày nào đã trưởng thành, đều là những người tốt và thành đạt. Đó chẳng phải là mục tiêu cuối cùng của giáo dục sao?

… đến ngôi trường mà bao thế hệ mơ ước

♥ Trong mấy thập kỷ qua, niềm ước mơ được học tập tại ngôi trường như Tomoe chưa bao giờ ngưng lại qua bao thế hệ.

♥ Chính niềm mơ ước thuở nhỏ không thành ấy, đã thôi thúc chúng tôi phải tạo ra một ngôi trường Tomoe tươi đẹp như thế cho con em mình. Để các con có nhưng năm tháng tuổi thơ đẹp nhất, tự do nhất và được thấu hiểu nhất, để đôi cánh ước mơ của các con được bay cao bay xa trong đời.

♥ Tomoe House ra đời là thành quả của niềm tin và nỗ lực muốn ươm những mầm xanh đẹp đẽ nhất cho ngày mai ấy.

Mượn lời của thầy Kobayashi, điều mong mỏi của Tomoe House chính là:

“Hãy để các em phát triển tự nhiên. Đừng cản trở khát vọng của các em. Ước mơ của các em lớn hơn ước mơ của thầy cô nữa.”

Hãy giúp các con đến với ngôi nhà mơ ước này nhé!

 

Xem thêm: